NỘI DUNG THÔNG BÁO

Ngày 06/01/2022, Chính phủ ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030”. Đề án xác định mục tiêu chính của giai đoạn 2022 – 2023 là đảm bảo pháp lý để triển khai thực hiện ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử; triển khai ứng dụng các tính năng của chip điện tử trên thẻ căn cước công dân (CCCD) đối với các lĩnh vực tài chính, ngân hàng và một số lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội khác.

Để triển khai hiệu quả đề án của Chính phủ, trong đó nhiệm vụ cấp bách hiện nay là đảm bảo cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho công dân làm ăn xa về trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được cấp CCCD, Công an tỉnh Bình Định thông báo:

1. Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường công tác thu nhận hồ sơ CCCD theo chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD trong tất cả các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (Từ ngày 29/01/2022 đến ngày 06/02/2022).

2. Thủ tục công dân cần xuất trình: Sổ hộ khẩu gia đình, Chứng minh nhân dân (bản chính).

- Trường hợp thông tin công dân có thay đổi thì xuất trình thêm giấy tờ hợp pháp khác như: Giấy khai sinh, Quyết định của cơ quan tư pháp chứng minh thông tin thay đổi của công dân.

- Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân thì ngoài Sổ hộ khẩu gia đình, công dân mang theo Giấy khai sinh.

3. Công an cấp xã bố trí lực lượng giải quyết các nhu cầu của công dân trong lĩnh vực cư trú, điều chỉnh, cập nhật, bổ sung thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo tốt các điều kiện để được cấp Căn cước công dân.

4. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bố trí thu nhận hồ sơ CCCD.

LIÊN KẾT ZALO PAGE

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê truy cập

Hiện đang truy cập : 3

Tổng lượt truy cập : 9,083 lượt